Bộ lọc sản phẩm
Bộ lọc

Giường đơn

Đối với phòng ngủ có diện tích nhỏ thì một chiếc giường đơn là một sự ưu tiên lựa chọn hoàn hảo. Tùy thuộc vào diện tích của căn phòng mà giường đơn có nhiều kích thước khác nhau. Nếu bạn cũng đang tìm cho mình một chiếc giường đơn thì hãy cùng HAVICO tìm hiểu qua nhé!

Giường đơn là gì?

Giường đơn là kiểu giường có kích thước nhỏ, hẹp, phù hợp cho 1 người ngủ. Một mẫu giường thích hợp cho những ai đang độc thân, có 1 căn phòng ngủ nhỏ hoặc gia đình con nhỏ cũng có thể sử dụng.

Kích thước tiêu chuẩn cả giường đơn

Đa phần những chiếc giường đơn hiện nay có size phổ biến là 100 x 190 cm hoặc loại 120 x 190 cm.

Một số mẫu giường đơn phổ biến hiện nay có thể kể đến như: giường đơn 80cm, giường đơn 1m2 hoặc 1m4,… Trong đó, những chiếc giường đơn sẽ đi kèm với các thiết kế như: có thanh chắn ở đầu, thiết kế dạng gấp gọn, thiết kế dạng có ngăn kéo bên dưới,… Giúp trở nên đa năng tiện lợi hơn.

Làm thế nào để chọn được một chiếc giường đơn tiêu chuẩn?

Về chất liệu:

Một chiếc giường đơn có thể được thiết kế bởi nhiều chất liệu khác nhau nên việc chọn loại chất liệu nào cho giường cũng góp phần đánh giá được tính cách của người sử dụng. Chất liệu giường phổ biến hiện nay có thể kể đến như:

Giường đơn bằng gỗ: Với các thiết kế đa dạng và chất lượng bền bỉ, chịu lực tốt và ít bị cong vênh hay nứt nẻ theo thời gian

Giường đơn bằng sắt: Loại này được biết đơn bởi sự gọn gàng, giàu tính nghệ thuật với các đường nét hoa văn tinh tế ở đầu hoặc cuối giường.

Giường đơn inox: Với chất liệu này thì giường của bạn sẽ không dễ bị ăn mòn hoặc biến dạng dưới tác động của thời tiết.

Về kích thước không gian phòng:

Tùy thuộc vào diện tích phòng nhỏ hay lớn cũng như phong cách nội thất để bạn có quyết định phù hợp:

Diện tích phòng 9m2: Với khoảng không gian khiêm tốn thì điều bạn cần là một thiết kế nhỏ gọn, không chiếm quá nhiều diện tích. Sản phẩm màu sáng như trắng, xanh sẽ góp phần ăn gian diện tích và làm căn phòng thêm thoáng đãng, dễ chịu. Kê giường sát tường cũng là một cách tạo lối đi và có thêm khoảng trống

Diện tích phòng 15m2: Với căn phòng 15m2 thì bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn. Kích thước giường vừa phải cùng với chi tiết không quá cầu kỳ để tạo sự thoáng đãng cho người sử dụng. Đặt giường ở giữa phòng và phần đầu sát tường sẽ mang đến cho bạn giấc ngủ ngon hơn. Có thể tận dụng hai bên giường để tạo thành lối đi và sắp xếp bàn trang điểm hoặc chậu cây tùy ý.