Bộ lọc sản phẩm
Bộ lọc

Ghế bar

Trong những năm gần đây, xu hướng khi thiết kế các căn hộ, nhà riêng hay biệt thự là thường có khu vực đảo bếp, đây là nơi được sử dụng như một bàn ăn nhỏ hoặc thay thế quầy bar và cất trữ các đồ dùng khác. Do đó nhu cầu tìm kiếm các sản phẩm nội thất để trang trí khu vực này cũng ngày một tăng lên, trong đó ghế đảo bếp (ghế quầy bar) là một trong các vật dụng được quan tâm nhiều nhất.

Ghế đảo bếp (ghế quầy bar) - Nhỏ gọn, độc đáo mà vẫn đảm bảo công năng

Ghế đảo bếp (ghế quầy bar) là vật dụng đi kèm với bàn đảo bếp, thường được đặt ở giữa căn bếp nhằm tạo ra không gian mở kết nối giữa phòng bếp - nhà ăn và phòng khách, có khả năng nâng cao tiện ích và công năng cho người sử dụng. Chính vì thế các mẫu ghế đảo bếp (ghế quầy bar) rất được khách hàng ưa chuộng, đặc biệt là những khách hàng có ý tưởng thiết kế nhà theo phong cách hiện đại, tiện nghi. Tìm hiểu sâu hơn, chúng ta sẽ thấy các loại ghế dùng cho khu vực đảo bếp thường là các mẫu ghế dùng cho quầy bar rất phổ biến với điểm chung là mảnh mai, nhỏ gọn và dễ di chuyển.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu ghế đảo bếp (ghế quầy bar) khác nhau, đa dạng từ chất liệu đến kiểu dáng thiết kế như: ghế đảo bếp bằng sắt phong cách tân cổ điển, ghế đảo bếp cổ điển bằng gỗ cao cấp, ghế đảo bếp điều chỉnh được độ cao hiện đại,....

Cách chọn ghế đảo bếp (ghế quầy bar) phù hợp 

Việc tìm kiếm mẫu ghế đảo bếp (ghế quầy bar) phù hợp rất quan trọng vì đây không chỉ đơn thuần là một chi tiết trang trí trong ngôi nhà của bạn mà còn là đồ dùng được sử dụng hàng ngày nên cần chú trọng vào sự bền bỉ và thoải mái. Dưới đây là các cách lựa chọn ghế đảo bếp đẹp và phù hợp với căn nhà mà bạn có thể tham khảo.

Lựa chọn ghế đảo bếp theo chất liệu

Các mẫu ghế đảo bếp (ghế quầy bar) hiện nay được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau như: gỗ, kim loại, da, nhựa...Nếu căn nhà của bạn thiết kế theo phong cách vintage ấm áp, bạn có thể lựa chọn những mẫu ghế đảo bếp (ghế quầy bar) làm từ gỗ với thiết kế đơn giản, nhẹ nhàng. Nếu yêu thích sự hiện đại, tinh thế thì bạn nên cân nhắc những mẫu ghế làm từ kim loại, có hình dáng mảnh khảnh nhưng lại vô cùng chắc chắn và gọn gàng. Hoặc những chiếc ghế đảo bếp (ghế quầy bar) làm từ nhựa với ưu điểm dễ bảo quản, giá cả phải chăng, màu sắc phong phú cũng là một ý kiến hay.

Lựa chọn ghế đảo bếp theo màu sắc và không gian

Nằm trong không gian mở nên khu vực đảo bếp cũng là nơi hút mắt người nhìn khi bước vào căn nhà. Do đó, khi lựa chọn ghế đảo bếp (ghế quầy bar), bạn cần cân nhắc đến màu sắc của toàn bộ tone nhà, lựa chọn màu sắc của những chiếc ghế sao cho thống nhất, hài hòa với cảnh quan chung của không gian. Ngoài ra, ghế đảo bếp (ghế quầy bar) cần có độ cao phù hợp với bàn đảo bếp và tổng thể chung diện tích căn bếp. Bạn không thể chọn những chiếc ghế quá cao hoặc quá thấp so với bề mặt bàn vì điều này sẽ gây ra sự bất tiện trong quá trình sử dụng và làm mất mỹ quan của toàn bộ căn bếp.

Lựa chọn ghế đảo bếp theo công năng

Hiện nay có rất nhiều mẫu ghế đảo bếp (ghế quầy bar) thiết kế theo phong cách hiện đại, có thể điều chỉnh độ cao thấp, xoay ngang xoay dọc với phần tựa lưng dài hoặc ngắn. Vì vậy tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể đưa ra mẫu ghế đảo bếp (ghế quầy bar) phù hợp nhất với gia đình mình. Tuy nhiên bạn nên tìm kiếm những mẫu ghế có phần giá đặt chân để tạo điểm tựa giúp người ngồi thoải mái hơn.